Hệ thống cấp khí tươi tự nhiên ĐẲNG CẤP tại căn hộ Viha Complex

Cùng với sự đi lên về mặt kinh tế, cái giá phải trả là Hà Nội hiện nằm trong số những thành phố ô nhiễm không khí bậc nhất thế giới. Khói thải nhà máy công nghiệp, khói bụi phương tiện giao thông khiến cư dân thủ đô thường xuyên phải sống trong bầu không khí ngột ngạt, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Thông số tại trạm đo lường chất lượng không khí đặt tại Đại sứ quán Hoa Kỳ (Láng Hạ, Hà Nội) cho thấy mức độ ô nhiễm ở Thủ đô nhiều thời điểm vượt mức báo động “rất không lành mạnh”, cao hơn cả các thành phố nổi tiếng về ô nhiễm của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thiên Tân hay Thượng Hải.

Cuộc sống con người ngoài ăn, uống ra thì yếu tố thở cũng rất quan trọng bởi nếu không khí có vấn đề thì sức khỏe sẽ không còn được đảm bảo. Vì thế yếu tố không khí rất được quan tâm dù ở đâu hay môi trường nào đi nữa. Đứng trước sự ô nhiễm không khí ngày càng lớn – “hệ thống cấp khí tươi” trong các tòa chung cư cao cấp như một giải pháp hiện đại và hữu hiệu hiện nay. Hệ thống cấp khí tươi trong các tòa chung cư cao cấp mặc dù khá phổ biến trên thế giới nhưng cũng mới chỉ được giới thiệu ở thị trường Việt Nam gần đây.

hệ thống khí tươi chung cư viha complex

Căn hộ Viha Complex với không khí như thiên nhiên trong lành.

Thấu hiểu được vấn đề đó, tại dự án căn hộ Chung cư Viha Leciva 107 Nguyễn Tuân, Chủ đầu tư đã không ngần ngại đầu tư một số tiền không hề nhỏ vào hệ thống cung cấp khi tươi cho cả tòa nhà. Chi phí đầu tư cho hệ thống cơ điện của tòa nhà cũng đội lên rất nhiều, tuy nhiên các cư dân luôn được tận hưởng không khí trong lành đã được qua xử lý, được cấp mới vào từng căn hộ. Ảnh hưởng của bụi không khí được hạn chế tối đa nhờ khí tươi tự nhiên được cấp vào từ tầng mái của tòa nhà.

Hệ thống khí tươi chung cư Viha Complex

Hệ thống khí tươi chung cư Viha Complex

Đa số các công trình hiện nay thường được xây dựng bịt kín để tránh tiếng ồn và khói bụi từ bên ngoài, vì vậy không đủ lượng khí cho hoạt động cơ thể con người cũng như gặp phải lượng khí ô nhiễm, dẫn đến những vấn đề về sức khoẻ và nhiều bất tiện khác. Nhưng tại dự án viha complex một trong số những dự án căn hộ cao cấp đi đầu và tiên phong trong xu hướng lắp đặt hệ thống cấp gió tươi tại Hà Nội. Dự án đầu tư lắp đặt hệ thống quạt hút khí tươi trên mái, sau khi thông qua hệ thống lọc khí, xuống hệ thống ống gió cung cấp khí tươi cho cả toà nhà từ hành lang của từng tầng đến bên trong từng căn hộ, thành những căn hộ thông minh biết “hô hấp”.

hệ thống khí tươi chung cư viha complex

Hệ thống gió tươi giúp cư dân Viha Complex thoải mái ngay cả khi KHÔNG bật điều hòa

Hệ thống này cũng giúp các chủ nhân căn hộ viha complex tránh được không khí khô và ngột ngạt khi sử dụng điều hòa liên tục, trong khi tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí ngoài trời trong những ngày nắng nóng, thời tiết bất lợi hay mức độ không khí ô nhiễm ở mức nguy hiểm. Ngoài ra, hệ thống còn đẩy khí trong phòng thải ra ngoài qu các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp, không cần mở cửa số cũng có thể hít thở bầu không khí tự nhiên trong lành. Đây là một giải pháp tuyệt vời và hữu ích để có một môi trường sống tốt cho sức khoẻ.

hệ thống khí tươi chung cư viha complex

Cư dân Viha Complex như được sống giữa thiên nhiên trong lành

Có thể thấy các tiện ích nội khu như trung tâm thương mại, trường học, gym, bể bơi bốn mùa… đã trở thành những tiêu chuẩn bắt buộc phải có của các dự án trong phân khúc hạng sang. Nhưng xu hướng hiện nay là các chủ đầu tư dự án ngày càng đầu tư mạnh mẽ cho các tiện ích đảm bảo an toàn, sức khỏe của cư dân. Bên cạnh hệ thống PCCC đạt chuẩn quốc tế là vấn đề quan tâm đầu tiên của người tiêu dùng, hệ thống cấp khí và gió tươi đang là một xu thế tất yếu trong việc định vị chất lượng của một dự án căn hộ cao cấp như Viha Complex.

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân