Mở rộng đường Nguyễn Tuân thành tuyến phố trung tâm của quận Thanh Xuân

Ngày 14-9-2020, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã triển khai kế hoạch liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện cải tạo, mở rộng tuyến phố Nguyễn Tuân theo quy hoạch.

dự án mở rộng đường nguyễn tuân

Đường Nguyễn Tuân theo thiết kế, đoạn tuyến được mở rộng dài 670 m, từ điểm giao với đường Nguyễn Trãi đến ngõ 162 Nguyễn Tuân. Mặt cắt ngang tuyến là 21 m, gồm phần lòng đường rộng 15 m và 2 bên lề rộng 3 m. Mặt cắt ngang phố Nguyễn Tuân được mở rộng thành 21 m, gồm 15 m lòng đường và 6 m vỉa hè.

Tuyến đường có kết cấu mặt đường bê tông nhựa; hè đường lát đá tự nhiên. Trên hè lát tấm dẫn hướng và tấm báo dừng bước cho người khiếm thị. Cùng với việc mở rộng diện tích mặt đường, quận Thanh Xuân cho biết các hạng mục như thoát nước, chiếu sáng, phòng cháy, chữa cháy và hạ ngầm cáp cũng được thực hiện đồng bộ. Quận Thanh Xuân cũng cho lát đá tự nhiên toàn bộ vỉa hè, trồng 137 cây xanh dọc tuyến.

phê duyệt mở rộng phố nguyễn tuân

UBND quận Thanh Xuân đã xây dựng kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm để thực hiện dự án.

Diện tích đất dự kiến được thu hồi là 14.300 m2. Thời gian điều tra, kiểm đếm dự kiến từ ngày 15/9 đến 15/12. Sau 180 ngày kể từ khi ban hành thông báo thu hồi đất, các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện xét tái định cư sẽ được mua nhà tái định cư do TP bố trí.

Qua lấy ý kiến của người dân, đa số đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến phố Nguyễn Tuân nhằm giảm ùn tắc giao thông. Song, người dân cũng kiến nghị Nhà nước bảo đảm quyền lợi người dân khi thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng; quá trình triển khai dự án, đơn vị thi công phải bảo đảm tiến độ, hạn chế tiếng ồn, khói bụi, tắc đường.

quyết định mở rộng đường nguyễn tuân

Theo đại diện UBND quận Thanh Xuân, quận đã ban hành thông báo thu hồi đất đối với 160 hộ gia đình, cá nhân và 11 tổ chức có đất, tài sản thuộc phạm vi thu hồi đất để thực hiện dự án.

Theo đánh giá của quận Thanh Xuân, “tuyến phố Nguyễn Tuân” sau khi được mở rộng sẽ cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông. Dự án mở rộng phố Nguyễn Tuân dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Vì thế, sau năm 2022 sau khi mở rộng thành tuyến phố trung tâm của quận Thanh Xuân giá cả nhà đất tại khu vực này sẽ gia tăng rất nhanh. Quý khách có nhu cầu mua Nhà hay Chung cư đường Nguyễn Tuân nên nắm bắt ngay từ năm nay 2021.

Hiện tại phố Nguyễn Tuân có 1 số dự án chung cư cũng như nhà phố đã mở bán và đi vào sử dụng. Khách hàng quan tâm dự án tại đây có thể tham khảo “top 8 dự án chung cư đường nguyễn tuân” mới nhất 2021.

chung cư đường nguyễn tuân

Sau khi hoàn thành đường Nguyễn Tuân dài hơn 1 km (hai đầu là nút giao với đường Lê Văn Lương và đường Nguyễn Trãi) là tuyến đường trung tâm sầm uất nhất quận Thanh Xuân Hiện nay. Từ vị trí này, bạn có thể di chuyển rất thuận lợi tới các vị trí khác như trung tâm thành phố Hà Nội, sân bay Nội Bài, Đại lộ Thăng Long, … nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, Thanh Xuân lại là nơi tập trung của rất nhiều cơ quan cũng như trường Đại học lớn của Hà Nội nên hiện nay có rất nhiều khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua nhà sinh sống tại đây.

Đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuaân

Phố Nguyễn Tuân hiện cũng là nơi tập trung dân cư đông đúc, các trường đại học và rất nhiều các dự án chung cư, liền kề, shophouse, penhouse, khu đô thị xanh,… của quận Thanh Xuân cũng như thành phố Hà Nội.

Có rất nhiều khách hàng quan tân muốn mua chung cư đường Nguyễn Tuân nhưng không biết có những dự án nào, chi tiết đầy đủ các thông tin về dự án: chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, đơn vị quản lý, giá bán, chính sách bán hàng, thời gian bàn giao căn hộ, diện tích chi tiết các loại của những dự án chung cư tại đây.

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Hiện tại khu vực chỉ còn duy nhất Dự án Viha Leciva 107 Nguyễn Tuân là dự án tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp do Công ty Cổ phần in và thương mại Thống Nhất làm chủ đầu tư đang chuẩn bị mở bán là mới nhất và tiềm năng nhất về giá (giá bán phù hợp nhất) cũng như nhiều sự lựa chọn nhất (thiết kế đa dạng từ 2 ngủ, 3 ngủ, 4 ngủ) cho khách hàng có nhu cầu mua ở cũng như đầu tư tại đây.